My food108

My food108
สูตรทำอาหารไทย อาหารพื้นบ้านหลากหลายเมนู

ย่างเสือร้องไห้


ส่วนผสม สำหรับทำย่างเสือร้องไห้

เนื้อวัวติดมันหั่นเป็นชิ้น 500 กรัม
ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ(น้ำจิ้ม)
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต้ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต้ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
พริกแห้งป่น 1 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ เสือร้องไห้ 

1. เตรียมชาม ใส่เนื้อหมักเนื้อ ด้วยพริกไทย ซิอิ๊ว น้ำมันหอย และน้ำปลา หมักไว้ครึ่งวันเป้นย่างน้อน
2. เตรียมเตาย่าง นำไปย่างจนสุก จากนั้น หั่นเนื้อเป็นชิ้นๆพอคำ
3.เตรียมน้ำจิ้ม โดยผสม น้ำปลา น้ำมะนาว หอมแดง ข้าวคั่ว ผักชี และพริกแห้งป่น ผสมกันให้เข้ากัน
4. เสริฟ เนื้อย่าง พร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว กับข้าวง่ายๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น