My food108

My food108
สูตรทำอาหารไทย อาหารพื้นบ้านหลากหลายเมนู

แจ่วปลาร้าแมงดา


ส่วนผสม

    - พริกสด 
    -หอมแดง 
    -กระเทียม
    - น้ำปลาร้าต้มสุก
    - เกลือป่น
    - กลิ่นแมงดา


วิธีทำ แจ่วปลาร้ากลิ่นแมงดา


        ก่อนอื่นเลยเราต้องนำพริกสด หอมแดง กระเทียม มาคั่วไฟให้หอม ใส่เกลือป่นนิดหน่อยนะค่ะขณะนำไปคั่ว สร็จแล้วนำไปโขลกเลยจร้า แล้วแต่ใครชอบนะค่ะว่าจะเอาละเอียดมากน้อยแค่ไหน บางท่านใส่มะเขือเทศด้วยค่ะแต่ในตู้เย็นไม่มี อิอิ เอาแค่นี้แหละ ขลกพริกละเอียดจนพอใจแล้วมาถึงขั้นตอนสำคัญแล้วจร้าใส่น้ำปลาร้าต้มสุกลงไปใส่กลิ่นแมงดาลงไป2หยด แค่นี้น้ำพริกก็หอมกลิ่นแมงดาจะแย่ (ถ้าใครมีแมงดาตัวเป็นๆใส่ลงไปด้วยจะหอมมากช่วงนี้ไม่มีแมงดาอ่ะใส่กลิ่นมันไปก่อนแล้วกันเน้อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น