My food108

My food108
สูตรทำอาหารไทย อาหารพื้นบ้านหลากหลายเมนู

จังโก้เนื้อขาลาย


          สวัสดีครับวันนี้จะนำสูตรอาหารพื้นบ้านแถบทางอุดร-หนองคายมาฝากกันครับ เมนูนี้มีชื่อว่า "จังโก้เนื้อ" ครับ  เป็นอาหารที่มีรสกลมกล่อมขมนิดๆครับ อร่อยดี งั้นเรามาดูส่วนผสมกันเลย....

ส่วนผสม


1.เนื้อน่องลาย (หรือเนื้อส่วนอื่นตามชอบ)           

2.ตะไคร้                                                          
3.กระชาย                                                         
4.ใบมะกรูด                                                       
5.พริกสดเม็ดเล็ก                                               
6.พริกไทยอ่อน
7.ใบโหระพา
8.กระเทียมบุบพอแตก
9.น้ำมันสำหรับผัด
10.น้ำปลา
11.ผงชูรส
12.ดีวัว(แล้วแต่คนชอบขม)


วิธีทำ


ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอร้อนดี ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม แล้วเปิดไฟให้แรง ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงพร้อมกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ดีวัว ผงชูรส ไม่ต้องผัดนาน พอเนื้อสุกเป็นสีชมพู ยกลงจากเตา แล้วตักใส่จาน

2 ความคิดเห็น: