My food108

My food108
สูตรทำอาหารไทย อาหารพื้นบ้านหลากหลายเมนู

น้ำจิ้มแจ่ว(น้ำจิ้มหมูย่าง)

ส่วนผสมสำหรับทำน้ำจิ้มแจ่วกระกอบด้วย

พริกป่น 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
ผักชี หรือใบสาระแหน่

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว มีดังนี้

1. เตรียมชาม จากนั้นนำ พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลปี๊บ และ น้ำปลา ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. จากนั้นค่อยๆเติมน้ำมะนาวทีละนิด จนได้รสชาติที่พอใจ
3. เสริฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม โรยใบหอม หรือใบสาระแหน่ ทานกับปลานึ่ง ไก่ย่าง หรือผักลวกก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น